ตม.ลุยแม่สอดจับพนันออนไลน์มูลค่านับ 100 ล้านบาท

ผบช.สตม.ลุยแม่สอด จับอีกแก๊งไทย-จีนพนันออนไลน์Gclub รวบ 5 คนไทยพร้อมของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ขยายผลจับแก๊งจีนร่วมขบวนการ

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. สั่งการให้ พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รองผบก บก.สส.สตม. พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รองผบก.ตม.3 พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก พ.ต.ท.จิรพงษ์ รุจิรดำรงค์ชัย รองผกก.สส.บก.ตม.3ร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด กองร้อย ตชด. 346 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 นำหมายค้นศาลจังหวัดตากเลขที่ 63/2563 ลงวันที่ 29 พ.ค. 2563 เข้าตรวจค้นจับกุมแก๊งเปิดรับแทงพนันออนไลน์ที่บ้านเลขที่ 1111/103 หมู่ที่ 9 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก

หลังสืบทราบว่าได้มีกลุ่มคนไทยและนายทุนชาวจีนลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ จีคลับ จากการตรวจค้นพบ นายพันธะพันธ์ บุญทา อายุ 20 ปี และคนไทยรวม 5 คน พร้อมด้วยของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเอทีเอ็ม จำนวนกว่า 50 บัญชี รวมของกลางจำนวนกว่า 71 รายการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จำนวน 2 เว็บไซต์ และพบตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทจึงนำตัวมาปากคำที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้เดินทางยังบ้านที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาด้วยตนเอง ก่อนที่จะกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าที่บ้านดังกล่าว ได้มีกลุ่มคนไทยลักลอบจัดให้มีการเล่นพนัน บาคาร่า ออนไลน์ ซึ่งอาศัยช่วงเชื้อโควิด 19 แพร่ระบาด ชักชวนผู้คนที่หยุดอยู่บ้าน และนักเรียนเรียนทางออนไลน์ มาร่วมทำงาน โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนทางออนไลน์และคนทำงานทั่วไป ซึ่งการพนันออนไลน์เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เบื้องต้นดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ว่า ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้วันเดียวกัน สตม. ได้กระจายกำลัง ตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่อาศัยในหมู่บ้านแม่สอดวิลล่า พบชาวจีนเข้าพักอาศัยโดยเจ้าบ้านไม่ได้แจ้งการพักอาศัยต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเก็บซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 2,586 อัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลความเชื่อมโยงซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลหานายทุนและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อยึดทรัพย์ตามกฎหมาย ปปง.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *