จี้สอบอบจ.แพร่เปิดบ่อนวันเด็ก

งามหน้าทั้งจังหวัดแพร่ งานฤดูหนาวพ่วงงานวันเด็กเปิดเล่นการพนันบาคาร่าโจ๋งครึ่มในสถานที่ราชการ เด็กเยาวชนแห่ร่วมอื้อ ด้านศรีสุวรรณจี้ มท.เร่งสอบยกขบวนตั้งแต่ผู้ว่าฯ

เมื่อวันอาทิตย์ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรม นูญไทย ออกแถลงการณ์สมาคมฯ เรื่อง “ผู้ว่าฯ และนายก อบจ.แพร่ปล่อยให้เด็กๆ เข้าไปเล่นการพนันgclub ในงานฤดูหนาวได้อย่างไร” ระบุว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กๆ เยาวชน และนักเรียนในจังหวัดแพร่ว่า ในงานฤดูหนาวของจังหวัดแพร่ หรือ “งานวิถีถิ่น วิถีแพร่” ที่จัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 ม.ค. 63 ที่ศูนย์ประชุมฯ กอเปา

ภายในงานได้จัดซุ้มการละเล่นของเด็กๆ มากมาย แต่ที่น่าแปลกใจคือการเปิดให้มีซุ้มการเล่นบิงโก ซุ้มจับฉลากเสี่ยงทาย ซึ่งเป็นการพนันจีคลับเอา ทรัพย์สินกันและมีเด็กๆ เยาวชนเข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นการมอมเมาเด็กๆ เยาวชนของชาติ ในช่วงงานวันเด็กแห่งชาติอย่างน่าเกลียดที่สุด ทั้งที่เจ้า ภาพจัดงานดังกล่าวคือองค์ การบริหารส่วนจังหวัด ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารและจัดการดูแลของนายก อบจ.และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของผู้ว่าฯ โดยตรง

การปล่อยให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยทั้ง ผู้จัดและผู้เล่นในสถานที่ของทางราชการนั้น เป็นการกระ ทำที่ผิดกฎหมายมาตรา 4 และ มาตรา 4 ทวิ ประกอบมาตรา 5 และมาตรา 12 แห่ง พ.ร.บ. การพนัน 2478 โดยเฉพาะเจ้าภาพในการจัดงานต้องรับผิดชอบต่อความผิดดังกล่าวทั้งทางอาญาและทางวินัยด้วย

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *