แม่บ้านติดงอมแงม ไลฟ์สดน้ำเต้าปูปลา

บ่อนพนันออนไลน์ยังคงมีให้นักพนันได้เลือกเล่นกันหลากหลายรูปแบบ ล่าสุดพบว่ามีกลุ่มเฟซบุ๊คหลายกลุ่ม ที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มของแม่บ้าน ที่มีทั้งกลุ่มเปิดและกลุ่มปิด อย่างเช่น กลุ่มตลาดนัดแม่และเด็ก กลุ่มเปิดท้ายขายของ โดยสมาชิกในกลุ่มจะเปิดไลฟ์สดและเปิดรับแทงพนันต่างๆเช่น น้ำเต้าปูปลา บาคาร่า กันอย่างโจ๊งครึ้ม จนบรรดาแม่บ้านติดกันงอมแงม แต่ละวันมีการเล่นพนันกันอย่างคึกคัก เงินสดหมุนสะพัด นอกจากเฟซบุ๊คเจ้ามือยังเชิญชวนเข้าไปเล่นในกลุ่มไลน์เฉพาะอีกด้วย

การเล่นพนัน เจ้ามือออนไลน์แต่ละคน จะให้ผู้เล่นโอนเงินเข้าบัญชีเป็นทุนในการเล่น มีการบอกชื่อนามสกุลพร้อมเลขบัญชีอย่างเปิดเผย ส่วนใครเล่นไม่เป็น เจ้ามือพร้อมจะอธิบายกติกาวิธีการเล่น พร้อมจัดโปรโมชั่นเชิญชวน มากมายแถมเงินให้อีก 10-20 เปอร์เซ็นต์ของยอดโอน เพื่อใช้แทงขั้นต่ำครั้ง 10 บาท นอกจากนี้นี้ยังมีโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า โอนยอดตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป ลุ้นจับชิงโชคทองคำ ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ ระบุว่า การพนันน้ำเต้าปูปลาเป็นการพนันที่กฏหมายไม่อนุญาตให้เล่น ไม่ว่าจะเล่นกันตามถสานที่ต่าง ๆ หรือออนไลน์ ผู้ที่เปิดพนันน้ำเต้าปูปลาออนไลน์จะมีความผิดทั้ง พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมยอมรับว่าการไลฟ์สดบ่อนออนไลน์ดำเนินการจับกุมยาก เพราะหายากว่าสถานที่ตั้งอยู่ที่ใด ต้องให้กระทรวงไอซีทีใช้เทคโนโลยีตามหา แต่ก็เป็นการยาก เพราะมีการย้ายสถานที่ไปเรื่อยๆ

เช่นเทางด้านตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ บอกว่า บ่อนพนันออนไลน์เกือบทุกประเภท ส่วนใหญ่เจ้ามือจะอยู่นอกประเทศ ตามเขตชายแดนของไทยทำให้เปิดเล่นอย่างเปิดเผยไม่เกรงกลัวถูกจับ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะพนันฟุตบอล บ่อนไพ่ แม้กระทั่งบ่อนน้ำเต้าปูปลา ขณะที่ผู้เล่นก็ผ่านออนไลน์ กระจายกันอยู่ทั่วประเทศ การจับกุมดำเนินคดีจึงทำได้ยาก ถือเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศได้เลย

1 Comments

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *